Thông tin chi tiết

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân là cơ sở dạy đa nghề, chất lượng cao. Trung tâm đào tạo 20 nghề: Sửa Ô tô, Xe máy, Máy may, Máy tính, Điện tử, Điện thoại, Điện lạnh, Điện dân dụng, Điện công nghiệp, Điện nước, Sơn tân trang, Hàn điện, Hàn hơi, Hàn công nghệ cao, Đầu bếp, May công nghiệp, May thời trang,...
Năm thành lập: 1991. Trung tâm đã đào tạo được hàng trăm khóa học, học viên tốt nghiệp có việc làm ổn định, mở cửa hiệu, xin vào các công ty hay đi xuất khẩu lao động.
Mục tiêu đào tạo: Trung tâm đào tạo toàn diện về kiến thức, kỹ năng, ý thức kỷ luật, đạo đức và lương tâm nghề nghiệp. Khơi dậy lòng yêu nghề, củng cố quyết tâm nghề nghiệp. Huấn luyện các kỹ năng phụ trợ: an toàn lao động, làm việc khoa học, tác phong công nghiệp,...
Sứ mệnh: Dạy chất lượng cao, tạo việc làm tốt. Giá trị cốt lõi: Nhân bản, Quyết tâm, Sáng tạo.

Trung tâm đào tạo 20 nghề: Sửa Ô tô, Xe máy, Máy may, Máy tính, Điện tử, Điện thoại, Điện lạnh, Điện dân dụng, Điện công nghiệp, Điện nước, Sơn tân trang, Hàn điện, Hàn hơi, Hàn công nghệ cao, Đầu bếp, May công nghiệp, May thời trang,...

Năm thành lập:  1991. Trung tâm đã đào tạo được hàng trăm khóa học, học viên tốt nghiệp có việc làm ổn định, mở cửa hiệu, xin vào các công ty hay đi xuất khẩu lao động.


Quy trình đào tạo nghề:  được Trung tâm quản lý theo tinh thần của bộ tiêu chuẩn quốc tế ISO-9000 và triết lý Kaizen Nhật Bản.

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân dạy nghề theo module:  Module là đơn vị học tập được tích hợp giữa kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và thái độ nghề nghiệp một cách hoàn chỉnh nhằm giúp cho người học nghề có năng lực thực hành trọn vẹn một công việc của một nghề. Học viên học lý thuyết đến đâu được thực hành ngay đến đó. Thực hành chiếm từ 65%, có nghề chiếm đến 80%, tổng thời gian.

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân áp dụng phân tích nghề theo phương pháp DACUM, Thụy Sỹ:  Việc phân tích nghề được diễn ra trong một hội thảo gồm chuyên gia về phương pháp DACUM, và các kỹ thuật viên bậc cao của nghề được phân tích. Kết quả của hội thảo là một biểu đồ miêu tả chi tiết và cụ thể các nhiệm vụ và công việc mà người thợ thực hiện hàng ngày.

Chương trình, giáo trình dạy nghề:  được biên soạn theo quy chuẩn của Tổng cục dạy nghề, có tham khảo sách hướng dẫn kỹ thuật của các hãng danh tiếng, được phát triển từ các biểu đồ phân tích nghề DACUM, và được cập nhật liên tục cho phù hợp với thị trường Việt Nam.

Ngoài học nghề, học viên có thể đăng ký học: An toàn lao động, Kỹ năng xin việc và làm việc, Kỹ năng khởi sự kinh doanh SYB (giáo trình của Tổ chức lao động quốc tế ILO), Kaizen và 5S,....

 

Ảnh: Trung tâm tọa lạc trên tòa nhà số 1 phố Xa La, cao 5 tầng có tổng diện tích khoảng 3.000m2 gồm 50 xưởng thực hành và phòng học lý thuyết.


Giáo viên của Trung tâm: là các kỹ sư, thợ bậc cao, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, yêu nghề, tận tụy với công việc.

Trang thiết bị thực hành:  của Nhật Bản, Hàn Quốc, Phần Lan, Hoa Kỳ, Đài Loan,...

Sơ đồ, tài liệu tham khảo: phát miễn phí

Thư viện miễn phí:  Học viên được phép photo nhiều đầu sách kỹ thuật hay, quý, hiếm.

Tự học ngoài giờ học:  Học viên có thể làm thẻ thư viện tại Thư viện thành phố, gần Trung tâm, để tự học ngoài giờ lên lớp.

Trung tâm xác nhận để học viên vay vốn Chính phủ:  trong suốt thời gian học.

Cấp chứng chỉ quốc gia:  để xin việc trong doanh nghệp nước ngoài, công ty liên doanh và đi xuất khẩu lao động.

Khen thưởng:  Học viên xuất sắc được nhận giấy khen có giá trị quốc tế, phần thưởng và có cơ hội được Trung tâm xét tuyển thực tập nâng cao có lương sau khi tốt nghiệp.

Việc làm ngoài giờ học:  Học sinh nghèo hiếu học được Trung tâm xét bố trí công việc ngoài giờ học để lấy kinh phí chi trả tiền ăn, ở, sinh hoạt để giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

Giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động:  Trung tâm giới thiệu việc làm và cung cấp thông tin về các công ty xuất khẩu lao động uy tín.

Học lại miễn phí: Học viên có ý thức tốt nhưng tiếp thu kém thì được học lại cả khóa sau miễn phí.

Có chỗ nội trú gần Trung tâm: tiện đi lại.

Diện chính sách: (con thương binh liệt sỹ, người tàn tật có đủ sức lao động, ...) được giảm học phí. Người tàn tật có ảnh hưởng hưởng nghiêm trọng đến sức lao động được miễn 100% học phí.

Hỗ trợ tận tình khi học và trọn đời khi hành nghề: Học viên liên hệ trực tiếp với giáo viên dạy lý thuyết, giáo viên dạy thực hành qua điện thoại, email, thư, ... để được tư vấn, giải đáp thắc mắc về nghề nghiệp.

Trung tâm tự hào: đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam, và các Đài truyền hình khác thực hiện nhiều chương trình dạy nghề từ xa trên truyền hình.

Trung tâm tự hào: được công nhận và là thành viên chính thức của Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam VCCI, Hội dạy nghề Việt Nam VVTA và Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội HBA.

Dự án Dạy nghề cho thanh thiếu niên nghèo: của Trung tâm được chọn vào Vòng chung kết cuộc thi Ngày sáng tạo Việt Nam do Ngân hàng thế giới (WorldBand), Đại sứ quán Pháp, Úc, Đan Mạch, Na Uy, ... tổ chức.

Ngày khai giảng:  Lớp ban ngày: ngày 10 và 20 hàng tháng. Lớp tối: ngày 20 hàng tháng, có những nghề đặc biệt học buổi tối khai giảng 2 hoặc 3 tháng một lần vào ngày 20.

Cho điểm
Đã có 1 Đánh giá về địa điểm này
 7 năm trước
Bởi Hồng Xoan - Hà nội | 3800 điểm - 0 địa điểm - 76 đánh giá

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân là trung tâm dạy nghề đầu tiên ở miền Bắc dạy học viên về Thiết bị đọc lỗi ô tô trên máy vi tính, sửa chữa túi khí, hệ thống phanh ABS, hệ thống phun xăng điện tử FI,...

Địa điểm tương tự nhiều đánh giá
Địa điểm tương tự mới cập nhật