Thông tin chi tiết
Nhà văn Vũ Bằng từng viết về phở gà như sau: "Nhưng một buổi sáng mùa thu rỗi rãi, trời hơi lành lạnh, mà ngồi ăn một bát phở gà, có đủ rau mùi, hành sống, vừa ăn vừa nghĩ thì phở gà cũng có một phong vị riêng của nó, khác hẳn phở bò. Điều người ta nhận thấy trước nhất là phở gà thanh hơn phở bò." Quả thật không ít thực khách đã bị thứ nước dùng trong, ngọt thanh của phở gà mê hoặc. Và nếu bạn cũng là một người có tình yêu với món ăn này, hãy bổ sung thêm quán phở gà cô Lợi trên phố Quán Thánh, (nằm phái tay trái, gần ngã tư Quán Thánh - Đặng Dung) vào danh sách các quán phở nên thử ở Hà Nội.
Chớm thu, đi ăn phở gà siêu
Quán phở khang trang, sạch sẽ.
Điểm cộng đầu tiên cho quán này là khá khang trang và sạch sẽ do bán luôn tại tầng 1 và tầng 2 của nhà riêng. Nước dùng được đun bằng ga nên luôn sôi và nhờ đó mà không gian bên trong quán không bị bí, nặng mùi như một số quán đun bằng than. Khu chế biến đặt ngay ở mặt tiền với nước dùng, thịt xé, bánh phở, hành, lá chanh thái chỉ xếp gọn gàng. Mọi chế biến đều diễn ra trước mặt thực khách nên khách ăn cũng cảm thấy yên tâm hơn về vấn đề vệ sinh.
Chớm thu, đi ăn phở gà siêu
Nơi chế biến gọn gàng bày ngay ở mặt tiền.

Chớm thu, đi ăn phở gà siêu
Khay gà, bát lá chanh, rổ hành xếp gọn gàng, ngon mắt.
Theo những người sành phở gà thì quán mới mở khoảng 2 - 3 năm nhưng lại rất hút khách bởi nước dùng đậm đà và có mùi vị rất riêng. Những khách ăn quen của quán cho biết, chủ quán là người có thâm niên bán gà luộc nên nước luộc để dành để chế nước dùng, bởi thế, nước phở ở đây rất chất lượng, đậm vị ngọt của gà chứ không bị nồng do pha nhiều với nước xương ninh.

Chớm thu, đi ăn phở gà siêu
Nồi nước dùng chất lượng.
Gà sau khi luộc không chia ra nhiều phần mà được xé và xếp gọn gàng trong một chiếc khay lớn. Bát phở bưng ra rất đẹp mắt với màu trắng của bánh phở, màu vàng óng của da gà, màu xanh của hành và đặc biệt là có lá chanh. Chút lá chanh thái chỉ đủ khiến người khó tính phải hài lòng vì món ăn được đầy đủ, tròn vị hơn.

Chớm thu, đi ăn phở gà siêu
Bát phở gà thường.

Chớm thu, đi ăn phở gà siêu
Phở gà thêm lòng tiết.

Chớm thu, đi ăn phở gà siêu
Bánh phở của quán sợi nhỏ nhưng hơi dày, trần vừa tới nên mềm mà không nát, quyện với nước phở trong, ngọt thanh quả đúng là "chưa đến môi, đã trôi xuống ruột". Miếng gà đúng chuẩn gà ta, ăn ngọt, không bị khô, da giòn, chỉ có điều thịt gà thái miếng hơi nhỏ nên khi nhai không thực sự đã miệng.
Chớm thu, đi ăn phở gà siêu
Bánh phở mềm, không nát.

Chớm thu, đi ăn phở gà siêu
Miếng thịt gà của quán thái hơi nhỏ.
Phở của quán có 2 mức giá 30.000 đồng cho phở thường và 35.000 đồng cho bát có yêu cầu đặc biệt hơn như ăn thịt đùi, cánh hoặc thêm gan, tiết. Quán bán từ 6 giờ sáng đến khoảng 3 giờ chiều mỗi ngày. Ngoài chỗ ngồi trong nhà, ở đây cũng có một vài bàn nhỏ kê ở vỉa hè. Vào những ngày mát trời, nếu đi ăn buổi sáng sớm, bạn nên chọn ngồi ngoài vỉa hè để vừa được thưởng thức phở ngon, vừa được tận hưởng không khí mát mẻ của những ngày chớm thu Hà Nội.
( Theo Trí thức trẻ )
Cho điểm
Đã có 0 Đánh giá về địa điểm này
Địa điểm tương tự nhiều đánh giá
Địa điểm tương tự mới cập nhật