Thông tin chi tiết

Được làm thủ công bằng bột, sữa, hoa quả tươi, loại kem 20.000 đồng bán trên mạng xã hội đang khá hút khách, nhất là những ngày nắng nóng.

Chị Khánh Huyền (Long Biên, Hà Nội) cho biết, tình cờ một lần chị lên mạng thấy hình cây kem qua hoa quả đẹp mắt nên mày mò làm cho mọi người trong gia đình ăn thử. Chị không ngờ, sau khi ăn ai cũng khen ngon. Khoe ảnh trên trang cá nhân thì nhiều người hỏi mua nên chị nảy ra ý tưởng làm kem để bán online với giá 20.000 đồng/que.

Kem handmade 20.000 đồng hút khách ngày nóng
Kem hoa quả handmade có giá 20.000 đồng/que.

Chỉ chưa đầy 1 tuần bán thử nghiệm, chị Huyền cho biết số lượng khách đặt lên mấy trăm người. Do làm bằng tủ cá nhân với số lượng nhỏ nên chị chỉ nhận làm 40 - 50 que/ngày. Mấy ngày nắng nóng, khách đặt mua nhiều, số kem làm ra không đủ để bán. Chị Huyền cho biết, có buổi khách đặt đến gần 100 que nhưng đành từ chối do làm kem hoa quả rất mất thời gian. Đồ dùng lại không chuyên dụng nên chỉ nhận làm với số lượng có hạn

Để có những hình kem ngộ nghĩnh, chủ nhân của những cây kem hoa quả này thường dùng các khuôn hình chữ nhật và hình cốc để làm. Những cây kem được làm theo sáng tạo tùy thích. Khách mua có thể đặt theo vị và màu khác nhau. Theo tiết lộ của chị Huyền, khách hàng chủ yếu là sinh viên và dân văn phòng, các gia đình có trẻ nhỏ.

Kem handmade 20.000 đồng hút khách ngày nóng
Kem hoa quả có màu sắc sặc sỡ được đựng trong các khuôn có hình dạng khác nhau.

Được bạn bè giới thiệu, chị Lan Hương (Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy) cũng đặt mua 5 que kem vị các loại, giá 120.000 đồng cả tiền giao hàng. Chị Hương cho biết, kem đậm vị hoa quả chứ không ngọt lợ như mua ngoài quán. Đặc biệt, màu sắc khá sặc sỡ, rất bắt mắt nên bọn trẻ nhà chị Hương ăn xong cứ đòi mua nữa.

Thực tế, các loại kem que khác bên ngoài có giá dao động 5.000 - 10.000 đồng/que, đắt nhất cũng chỉ 15.000 đồng. So với mức giá này, kem hoa quả handmade do chị Huyền làm bán với giá 20.000 đồng đắt hơn. Lý giải điều này, chị Huyền nói, các nguyên liệu làm kem, ngoài bột, sữa tươi, còn phải có nhiều loại quả đắt tiền như táo, nho, dưa hấu, kiwi, dâu tây.. để tạo màu đẹp và cho vị ngon. Chị Huyền cho hay, để tiết kiệm chi phí, chị đã ra tận chợ Long Biên để mua hoa quả. Do đó, mức giá 20.000 đồng/que là hợp lý, và người bán cũng được lãi không nhiều.

( Theo zing )

Cho điểm
Đã có 0 Đánh giá về địa điểm này
Địa điểm tương tự nhiều đánh giá
Địa điểm tương tự mới cập nhật